Thứ 6, Ngày 19 tháng 02 năm 2021, 16:12

Làm sao để có một văn phòng tại nhà phù hợp trong mùa dịch Covid.

Bạn có đang làm việc tại nhà do đại dịch COVID-19 trong năm 2020 và có thể trong xuốt năm 2021 tới đây?

Mặc dù bạn đã có thời gian làm việc tại nhà trong một năm qua hoặc bạn mới chỉ bắt đầu, thì việc thiết lập không gian làm việc văn phòng tại nhà cần đảm bảo tính khoa học và phục vụ tốt cho công việc, sức khỏe là vấn đề bạn cần quan tâm.

Có kiến ​​thức chung về công thái học văn phòng có thể giúp bạn thiết kế không gian phù hợp để làm việc đạt hiệu quả tối đa. Hơn nữa, nó có thể giúp bạn giảm nguy cơ phát triển các chấn thương căng thẳng lặp đi lặp lại hoặc bất kỳ cơn đau cơ thể không mong muốn nào.

Nếu bạn đang làm việc tại nhà và bắt đầu xuất hiện bất kỳ cơn đau nào, hãy điều chỉnh vị trí và không gian làm việc của bạn. Hãy lựa chọn một khu vực phù hợp nhất đối với công việc và các thành viên trong gia đình bạn với những gợi ý dưới đây:

1. Không gian Phòng ngủ

Nếu bạn sắp đặt văn phòng tại nhà trong phòng ngủ, hãy sử dụng bàn hoặc bàn làm việc gần cửa hàng với ghế văn phòng có thể điều chỉnh để hỗ trợ tư thế tốt. Mặc dù bạn có thể thích làm việc khi ngồi lên giường, nhưng bạn nên tránh làm điều này. Nó có thể khiến lưng và cổ của bạn bị cong về phía trước, dẫn đến căng thẳng và căng thẳng quá mức.

2. Bàn ăn nhà bếp

Chiều cao bàn ăn trong nhà bếp hoặc phòng ăn thông thường là khoảng 70 đến 75cm, cũng khá phù hợp với chiều cao bàn làm việc, tuy nhiên bạn cần lưu ý để có đủ ánh sáng ở khu vực này để làm việc.

3. Một phòng trong căn hộ khép kín

Nếu bạn sống trong một căn hộ có nhiều phòng, bạn có thể sử dụng riêng một phòng trống để bố trí văn phòng tại nhà. Bạn cần mua mộ bộ bàn ghế theo công thái học văn phòng nếu chưa có để làm việc có hiệu quả.

Nếu bạn đã có văn phòng trong nhà, chỉ cần kiểm tra xem bàn phím, màn hình và bàn của bạn có độ cao thích hợp hay không và bạn có thể tiếp cận tất cả những thứ mình cần khi làm việc. Loại bỏ giấy thừa và giấy lộn xộn để bạn không bị phân tâm.

Một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm khi thiết lập văn phòng tại nhà là tạo khoảng cách giữa công việc và cuộc sống cá nhân.  Nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình thiết lập văn phòng tại nhà hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được hỗ trợ trong việc thiết kế thi công văn phòng tại nhà.

 

0903295000
Nhắn tin Facebook
Hotline Hà Nội
Chat trên Zalo