Thứ 3, Ngày 16 tháng 03 năm 2021, 09:11

Các yếu tố thiết kế văn phòng sinh thái mang thiên nhiên vào nơi làm việc

Một trong những xu hướng mạnh mẽ và lâu dài nhất hiện nay là thiết kế văn phòng nhằm kết nối con người với thiên nhiên.

Thiết kế văn phòng sinh học (biophilic) dựa trên nền tảng con người luôn có nhu cầu giao tiếp và kết nối với thiên nhiên, khi kết nối này được thực hiện nó sẽ mang lại sức khỏe, sự tập trung, sáng tạo và hiệu suất công việc tốt hơn.

Thiết kế sinh học có thể sử dụng bất kỳ yếu tố nào sau đây trong văn phòng và nơi làm việc để cải thiện cả sức khỏe thể chất và tâm lý, làm giảm căng thẳng.

1. Ánh sáng tự nhiên: Ánh sáng mặt trời và ánh sáng ban ngày được đưa vào tòa nhà thông qua các ô cửa kính lớn, vách kính, cửa kính, trần kính. Trần kính cao được sử dụng cho các khu vực chung như hành lang của tòa nhà. Ánh sáng tự nhiên được coi là lành mạnh hơn ánh sáng nhân tạo.

2. Nước chảy: Điều này bao gồm đài phun nước, suối và thác nước nhỏ. Mặc dù những ví dụ này có thể quá ưu tiên đối với nhiều văn phòng nhỏ, nhưng chúng thích hợp hơn để xây dựng hành lang, khu vực chung và văn phòng lớn.

thiết kế văn phòng sinh học

3. Cây xanh: Nghe có vẻ khó tin, cây thực sự lọc sạch không khí khỏi các hợp chất độc hại có hại cho sức khỏe con người. Lĩnh vực khoa học về thực vật làm sạch không khí được tiên phong bởi một nhà khoa học tên là BC “Bill” Wolverton, người đã công bố nhiều nghiên cứu về chủ đề này. Thực vật cũng chuyển đổi carbon dioxide thành oxy, giúp cải thiện sức khỏe và sự tập trung của con người.

4. Quan điểm của tự nhiên: Có thể đạt được tầm nhìn tuyệt đẹp ra cảnh quan thiên nhiên bên ngoài tòa nhà bằng cách lắp đặt các cửa sổ lớn hơn và rộng hơn. Các bức tranh và hình ảnh về thiên nhiên cũng có thể được trưng bày khắp văn phòng hoặc tòa nhà. Các khu vườn trong nhà với thực vật, cây cối, đá, nước chảy và cầu gỗ có thể được lắp đặt trong các hành lang của tòa nhà và các khu vực chung để cung cấp tầm nhìn ra thiên nhiên.

thiết kế văn phòng xanh sinh học

5. Nguyên liệu tự nhiên và ánh sáng tự nhiên: Sàn nhà, trần nhà, cầu thang, tay vịn và các bề mặt khác có thể được làm từ vật liệu tự nhiên như gỗ hoặc đá.

Tường và cửa kính trong văn phòng làm việc đã trở thành xu hướng trong nhiều năm nay, và chúng là một phần quan trọng trong thiết kế nội thất văn phòng hiện đại và tiên tiến.

Các bức tường và cửa kính cho phép ánh sáng mặt trời dồi dào và ánh sáng ban ngày lan tỏa khắp nơi làm việc. Điều này được cho là tốt cho sức khỏe của bạn hơn ánh sáng nhân tạo.Dựa trên nhiều nghiên cứu, các nhà khoa học hiện nay tin rằng ánh sáng tự nhiên có những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.

Các bức tường và cửa bằng kính giúp thúc đẩy sự minh bạch hơn ở nơi làm việc. Mọi người có thể thấy những gì người khác đang làm và do đó trở thành những người chơi tốt hơn trong đội. Tường và cửa kính làm giảm cảm giác bị cô lập với các thành viên còn lại, đồng thời vách và cửa kính có khả năng cách âm tương đối nên vẫn tạo điều kiện cho mọi người tập trung và tập trung vào công việc.

van phong sinh hoc

Xu hướng hiện đại hướng tới thiết kế văn phòng sinh học rất mạnh mẽ, khi bạn cần đến một đơn vị tư vấn thiết kế uy tín và cung cấp các thiết bị văn phòng tùy chỉnh theo yêu cầu, hãy liên hệ với tôi theo số điện thoại 090 329 5000 để được tư vấn và giải đáp mọi vấn đề về thiết kế nội thất văn phòng.

0903295000
Nhắn tin Facebook
Hotline Hà Nội
Chat trên Zalo