Thứ 2, Ngày 08 tháng 03 năm 2021, 14:15

Mô hình kết hợp không gian làm việc và không gian sống

Một trong những xu hướng hàng đầu trong nội thất văn phòng vào năm 2021 và những năm sau sẽ là tái tạo một môi trường văn phòng thân thuộc “giống như ở nhà”.

Một xu hướng lớn trong thiết kế văn phòng đang lan rộng trên toàn thế giới là khái niệm về một nơi làm việc giống như một ngôi nhà ở nơi làm việc. Các thiết kế không gian văn phòng ngoài việc đáp ứng môi trường làm việc an toàn với dịch bệnh Covid còn cần được trang bị nhiều tiện ích cho nhân viên.

Những không gian tiện ích cần đáp ứng trong các thiết kế nội thất như: có phòng nghỉ ngơi, phòng ăn, phòng chơi game, đọc sách,... giúp họ có thể nghỉ ngơi, thư giãn, mang lại cho nhân viên cảm giác công ty chính là nhà bằng cách kết hợp giữa không gian làm việc và không gian sống. Đây chính là xu hướng mới sẽ “nở rộ” trong năm 2021 và những năm tới.

Văn phòng cần có thiết kế giống như ở nhà tại nơi làm việc đang trở nên thiết thực, công việc của chúng ta ngày càng có thể được thực hiện từ xa và nhờ vào công nghệ truyền dẫn ngày càng phát triển.

Mọi người ngày càng chỉ cần máy tính hoặc máy tính xách tay, bàn phím và chuột để thực hiện công việc của họ. Điều này có nghĩa là một nhân viên có thể chỉ cần nhấc máy tính xách tay của họ và đi đến một khu vực tiếp khách thoải mái để làm việc của họ. Họ vẫn có thể chọn làm việc trên một chiếc bàn và ghế thông thường, nhưng giờ đây họ có sự lựa chọn giữa điều đó và thứ gì đó thoải mái hơn.

thiết kế văn phòng

Thiết kế nội thất văn phòng theo yêu cầu

Các chuyên gia tin rằng xu hướng hướng tới một nơi làm việc giống như ở nhà cũng xuất phát từ mong muốn làm việc từ xa tại nhà của mọi người ngày càng tăng. Tuy nhiên, làm việc từ xa tại nhà thường không thuận lợi với quản lý cấp trên. Vì vậy, nhiều nhà quản lý và giám đốc điều hành hiện nay đang chọn thiết kế nơi làm việc của họ sao cho thoải mái và giống như ở nhà để nhân viên muốn ở lại văn phòng càng lâu càng tốt.

Việc bố trí văn phòng trong công ty phải là nơi tạo ra sức mạnh từ sự hợp tác của nhiều thành viên, từ đó nảy sinh ra những ý tưởng và dự án mới, điều này khiến những nơi làm việc tại văn phòng giúp các nhân viên tương tác trực tiếp với những đồng nghiệp của mình.

thiết kế văn phòng tùy chỉnh

thiết kế văn phòng hiện đại

Ngày nay rất nhiều công ty đang chú trọng đầu tư thiết kế không gian văn phòng linh hoạt, tuy nhiên các nhà thiết kế nội thất văn phòng vẫn lưu tâm đến việc sắp xếp và bố trí tối đa không gian văn phòng như ở nhà mà nhân viên có thể sống như thư giãn, ngủ trưa trong những căn phòng ấm cúng.

Các công ty ở khắp mọi nơi nhận thấy rằng việc cung cấp một bầu không khí như ở nhà sẽ khuyến khích năng suất, sự hợp tác và đối thoại cởi mở. Trong một khung cảnh thoải mái, mọi người cảm thấy thoải mái hơn để bày tỏ suy nghĩ của mình một cách ngẫu nhiên, điều này có thể kích thích động não và khả năng sáng tạo.

Nó không chỉ mang lại cho nhân viên không gian làm việc thoải mái, tập trung hơn mà những thiết kế này còn hướng tới tính nghệ thuật cao. Với những đường nét, bố cục thiết kế hài hòa tạo ra một không gian làm việc chuyên nghiệp, xóa tan mọi căng thẳng, cứng nhắc.

 

0903295000
Nhắn tin Facebook
Hotline Hà Nội
Chat trên Zalo