Thứ 4, Ngày 20 tháng 01 năm 2021, 13:28

Thiết kế văn phòng Hậu Đại dịch Covid, xu hướng của năm 2021

Khi nhiều quốc gia đang làm việc bình thường trở lại, các văn phòng đã chuẩn bị những điều gì cho các thiết kế văn phòng và không gian văn phòng để ứng phó sau đại dịch.

Không gian văn phòng sau đại dịch là một thực tế tất yếu đang diễn ra ở nhiều nước trong năm 2020. Mặc dù hiện nay các doanh nghiệp đang hướng tới việc thực hiện công việc phù hợp với tính chất để có thể thực hiện từ xa, khi đại dịch tạm thời được kiểm soát, thì các văn phòng phải tuân thủ theo các điều kiện của tổ chức ý tế thế giới khuyến cáo khi hoạt động.

Theo đó, xu hướng làm việc này cũng sẽ được tiếp tục triển khai trong năm 2021. Đây cũng là thời điểm để các nhà thiết kế thay đổi các thiết kế văn phòng cho phù hợp với tình hình mới. Qua nội dung bài viết này, chúng tôi đã tổng hợp một số yếu tố thiết kế quan trọng sẽ ảnh hưởng đến không gian văn phòng sau đại dịch.

Các văn phòng được thiết kế sẽ phải bố cục lại để các bàn làm việc cách xa hơn để đảm bảo khoảng cách giữa các nhân viên, đặc biệt là đối với các văn phòng mở, bạn có thể giữ nguyên và bố trí chỗ ngồi cách nhau hoặc bố trí khoảng cách theo các khu vực nhóm độc lập nhỏ hơn.

Bố trí việc đi lại một chiều trong văn phòng cũng được triển khai tại văn phòng dọc theo các hành lang và các khu vực mở của các tòa nhà văn phòng. Việc kiểm tra nhiệt độ thân thể và sát khuẩn tay đối với các nhân viên phải được hực hiện trước khi bước vào văn phòng, đeo khẩu trang trong quá trình làm việc.

vệ sinh văn phòng

Vệ sinh là một trong những yếu tố quan trọng nhất để duy trì một không gian văn phòng lành mạnh sau đại dịch. Các trạm rửa tay sẽ được đặt tự do khắp nơi. Tăng cường sử dụng công nghệ không chạm đối với các ô cửa ra vào, các thiết bị vòi nước, công tắc ánh sáng…

Hệ thống lọc không khí sẽ được thường xuyên kiểm tra, vệ sinh. Nâng cấp hệ thống máy chủ nội bộ để nhân viên có thể thực hiện đăng nhập và làm việc từ xa.

Trong khi các tòa nhà văn phòng lớn hơn sẽ cần phải được cấu hình lại để phù hợp với các tiêu chuẩn sức khỏe, nhất là các khu vực chức năng. Một xu hướng khác là lực lượng lao động được chia tách giữa các văn phòng chức năng nhỏ hơn thành từng nhóm để dễ dàng trong việc quản lý và cách ly khi phát hiện có dấu hiệu dịch bệnh.

thiết kế văn phòng tránh dịch covid

Thiết kế nội thất văn phòng

Với một tỷ lệ lớn lực lượng lao động tiếp tục có thể làm việc tại nhà, các công ty sẽ cần phải suy nghĩ về cách sử dụng không gian hợp lý hơn nhất là các văn phòng đi thuê để tiết kiệm chi phí.

Xu hướng thiết kế văn phòng sau đại dịch phụ thuộc phần lớn vào khả năng của đơn vị  thiết kế thi công nội thất văn phòng để cấu hình và tái thiết theo các tiêu chuẩn mới để đảm bảo an toàn trong cộng đồng nói chung và của văn phòng nói riêng.

Nếu văn phòng của bạn đang thực hiện các biện pháp đảm bảo an toàn và ứng phó với đại dịch bằng việc cải tạo văn phòng, hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp các giải pháp thiết kế văn phòng đa dạng đảm bảo các điều kiện tiêu chuẩn cho một văn phòng làm việc năng suất, hiệu quả và an toàn.

 

0903295000
Nhắn tin Facebook
Hotline Hà Nội
Chat trên Zalo